Kích thích sự ngon miệng với mẹo phối đồ trang trí decor nhà hàng

Đối với nhà hạng sang, khách đến đây không phải chỉ để “ăn lấy no” mà là “ăn vì ngon” và tới vì không khí mang lại những phút giây thư giãn tuyệt vời. Vậy làm thế nào để kích thích cảm giác ngon miệng? Làm sao phối đồ trang trí decor nhà khéo khơi gợi cảm xúc cho thực khách? Câu trả lời nằm ngay bên dưới!

Kệ rượu vang Song mã làm đồ trang trí decor nhà đẹp, ấn tượng
Kệ rượu vang Song mã làm đồ trang trí decor nhà đẹp, ấn tượng

1. Lựa chọn màu sắc của đồ trang trí decor nhà hàng kích thích vị giác

Theo các chủ nhà hàng lớn lâu năm, một món ăn ngon thôi chưa đủ để khiến khách hàng phải “thổn thức” mà đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: sự phục vụ nhiệt tình thân thiện, sự sạch sẽ vệ sinh trong từng món ăn, khả năng trình bày món ăn đẹp mắt và quan trọng nhất là không gian ăn uống như thế nào… Nếu bạn lựa chọn, phối đồ trang trí decor nhà đẹp mắt, ấn tượng, ấm cúng khì sẽ khơi gợi niềm đam mê ăn uống. Từ đó khéo kích khách hàng gọi thêm món, giúp bạn tăng thêm doanh thu.

Đồ trang trí decor nhà hàng kích thích vị giác
Đồ trang trí decor nhà hàng kích thích vị giác

Để thực hiện tốt điều này, bạn cần nắm vững một số nguyên tắc về màu sức khi chọn đồ trang trí decor nội thất như sau:

Đồ trang trí decor màu vàng, vàng cam:

Đây là sắc màu đại diện cho sự tươi mới, vui vẻ và giúp cho tinh thần con người trở nên tươi tắn, tràn trề sức sống. Đặc biệt, màu vàng cam tông trầm còn là gam màu tạo cảm giác an toàn, ấm áp, khéo kích thích những cơn đói của thực khách trỗi dậy mạnh mẽ. Nhờ vậy, khách hàng sẽ ăn ngon, ăn nhiều để thỏa mãn cơn đói đang gào thét bên trong.

Đồ trang trí decor màu xanh ngọc lam:

Gam màu này là sự pha trộn giữa xanh dương và xanh lá, chúng mang lại cho thực khách cảm giác tin tưởng về giá trị dinh dưỡng của món ăn. Từ đó khéo khơi gợi hứng thú ăn ngon của người thưởng thức.

Đồ trang trí decor nhà hàng màu xanh lá cây:

Tươi xanh, có lợi cho sức khỏe chính là những cụm từ mà thực khách nghĩ ngay tới mỗi khi nhìn thấy đồ trang trí màu xanh lá cây. Vậy nên khi tới các shop đồ décor trang trí, đừng quên lựa một số món đồ màu xanh lá để “quyến rũ” cảm xúc của khách hàng, bạn nhé!

Đồ trang trí decor màu đỏ:

Màu đỏ là màu của nhiệt huyết, khiến khách hàng tăng huyết áp, tăng tốc nhịp tim và cảm nhận cơn đói đang trỗi dậy mạnh mẽ. Dùng khăn trải bàn hoặc đồ trang trí màu đỏ trưng trước mắt là một gợi ý tuyệt vời để thực khách ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn mức bình thường.

2. Nguyên tắc kết hợp đồ decor nhà hàng giúp kích thích vị giác

Nếu như khi thiết kế các ngôi nhà riêng của mình, bạn có thể thoải mái biến kiểu, sắp xếp đồ đạc theo sở thích cá nhân thì thiết kế và sắp xếp, phối đồ décor tại các nhà hàng lại khác. Điều bắt buộc là ý tưởng chủ quan cá nhân của chủ nhà hàng phải “chiều lòng” gu thẩm mỹ của các thực khách lui tới. Nếu bạn không mềm mỏng linh hoạt trongc ách sắp xếp, chỉ tập trung thể hiện gu của mình mà không quan tâm đến cảm xúc của khách hàng thì nguy cơ “ế ẩm” là rất cao.

Quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng khách với Kệ rượu và giá treo ly rượu vang chữ Phúc

Muốn dung hòa được cả hai yếu tố: mình thích và khách cũng thích cách sắp xếp đồ décor trang trí, bạn cần:

Sắp xếp đồ decor đồng bộ giữa các bàn ăn:

Đây là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu của nhà hàng và giúp các khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng như nhau. Nếu bạn sử dụng đồ trang trí bàn ăn như lọ hoa, quả cầu tròn trang trí, hãy chú ý chia đều cho mỗi bàn. Đặc biệt, nhìn cách trang trí đồng bộ sẽ hạn chế ý tưởng “chọn chỗ ngồi đẹp” trong đầu khách hàng.

Tuân thủ nguyên tắc 60-30-10:

60% màu sơn tường chính, 30% màu phụ (như màu bàn ghế, ánh sáng, sàn nhà… và 10% là đồ trang trí decor như các loại tranh ảnh, tượng, khay hoa quả, bình hoa… Nguyên tắc này luôn đúng trong mọi hình thức, từ nhà hàng đơn giản tinh tế, sang trọng hiện đại hay bình dân giá rẻ đều phù hợp. Bạn có thể gia giảm, điều chỉnh tỉ lệ 60-30 thành 50-40 hoặc 45-45 nếu muốn đẩy mạnh cả hai gam màu chính – phụ. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng đồ trang trí decor trên 10% vì quá nhiều thứ thú vị cộng lại sẽ khiến cho tổng thể rối mắt, khách hàng bị phân tâm và không chú ý tới giá trị món ăn mà bạn mang lại.

Tìm hiểu sở thích của khách hàng, tham khảo một số mẫu thiết kế và sắp xếp đồ trang trí decor trên thế giới để có sự điều chỉnh phù hợp.

3. Gợi ý một số món đồ trang trí decor nhà hàng kích thích vị giác

Ly rượu vang pha lê cao cấp trang trí nhà hàng 5 sao

Ly rượu vang pha lê cao cấp trang trí nhà hàng 5 sao
Ly rượu vang pha lê cao cấp trang trí nhà hàng 5 sao

Với những thực khách thuộc phân khúc hạng sang, sẵn sàng chịu chi để thưởng thức trọn vẹn đỉnh cao của tinh hoa ẩm thực thì bộ ly rượu vang pha lê cao cấp chính là thứ có thể “kích đúng tử huyệt cảm xúc” của họ. Dòng rượu vang thượng hạng được chứa đựng trong chiếc ly đẹp đẽ này sẽ càng tôn lên giá trị tuyệt vời, chuyển tải hết vẻ đẹp đằm thắm, đậm đà của thứ thức uống sang trọng này.

Kệ rượu vang song mã – nâng tầm phong cách nhà hàng

Với những thực khách sành rượu, ưa cái đẹp, thích sự chỉn chu thì sự tinh tế của chiếc kệ rượu vang này sẽ là điểm nhấn khiến họ không thể rời mắt. Toàn bộ sản phẩm được đúc từ bột đá mạ vàng sắc nét, kết hợp với những đường nét trơn láng, mài dũa công phu. Tất cả tạo nên hình ảnh những chú ngựa tung vó tiến về phía trước với vẻ oai hùng. Điểm nhấn thú vị này sẽ khéo khơi gợi sự hứng thú của khách hàng trong việc thưởng thức rượu và các món ăn bày ra trước mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm các loại bình hoa, gốm sứ, quả cầu thủy tinh.. để tăng thêm “gia vị” cảm xúc cho những thực khách ghé thăm nhà hàng của bạn.

Cần tư vấn gì thêm về cách chọn đồ trang trí decor nhà hàng khơi gợi vị giác, bạn có thể liên hệ hotline 0969 534 568 để shop đồ trang trí decor Decopro.vn tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Tin Liên Quan